Chú ý khi tiến hành in lịch tết

Dịp cuối năm, các doanh nghiệp công ty đều có nhu cầu đặt in lịch tết để tặng cán bộ công nhân viên, tặng khách hàng, tặng đối tác. Dưới đây chính là các lưu ý khi bạn cần đặt in lịch tết

In lịch có sẵn hay lịch độc quyền?

Lịch có sẵn chính là loại lịch tết được các nhà làm lịch thiết kế và tiến hành in sẵn hàng loạt. Lịch có sẵn thường mang những chủ đề như đất nước, con người, phong cảnh, cây cối

cuoc-song

Lịch tết 2015  mới nhất

với những mẫu thiết kế lịch có sẵn này, bạn có thể lựa chọn ra một mẫu phù hợp với công ty bạn mà bạn thích nhất. Sau đó, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp lịch in logo và thông tin công ty lên đó. Loại lịch có sẵn này thường phù hợp cùng các công ty đặt in lịch tết số lượng ít, từ 1.000 cuốn trở xuống.

Khi chọn loại lịch tết này, bạn sẽ muốn yêu cầu nhà cung cấp lịch gởi catalogue hoặc hình ảnh các bộ lịch tết để bạn lựa chọn. Khi đã chọn được mẫu, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp lịch tết đem mẫu thực tế đến để bạn xem.

Sau đó, bạn gởi thông tin và logo công ty cho nhà cung cấp để in lên lịch. Giá của loại lịch tết in sẵn giá khoảng 20 ngàn – 30 ngàn trở lên, tùy thuộc vào kích thước lịch và độ phức tạp của phần logo và thông tin doanh nghiệp bạn cần in lên.

Lịch độc quyền chính là loại lịch tết được thiết kế riêng cho công ty bạn. Khi bạn đặt in lịch tết độc quyền, trên cuốn lịch sẽ có hình ảnh của công ty bạn, nhân viên của bạn, những sản phẩm của bạn và những thông tin bạn cung cấp. Làm lịch độc quyền chính là bạn sẽ sở hữu bộ lịch độc đáo mà không giống cùng lịch của một đơn vị nào khác.

Loại lịch độc quyền này phù hợp với những công ty đặt in lịch tết số lượng lớn, từ 1.000 cuốn trở lên thì sẽ có giá tốt ngang cùng giá lịch tết in sẵn (lịch thị trường). Nếu số lượng ít hơn thì giá luôn cao hơn.

Mẫu lịch bàn

 

Lịch độc quyền chính là lịch thiết kế riêng cho công ty với hình ảnh và thông tin riêng

 

In lịch độc quyền thì sẽ có thể bạn tự thiết kế hoặc yêu cầu thiết kế của doanh nghiệp bạn tạo file. Nếu không, bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp lịch tết thiết kế cho bạn. Khi đó, bạn sẽ có thể phải trả thêm phí thiết kế bộ lịch.

Phí thiết kế tùy vào từng loại lịch, tùy theo yêu cầu và sở thích của bạn và công ty bạn để báo giá.

Số lượng càng nhiều giá càng rẻ

Khi in lịch tết, bạn muốn biết rằng làm số lượng càng nhiều giá sẽ càng rẻ, số lượng lịch in càng ít giá càng cao. Điều này là do đặc điểm của công nghệ in offset, đối với cùng 1 lô hàng sẽ tốn một khoản chi phí tối thiểu là bao nhiêu, tối đa thì tùy vào số lượng sản phẩm.

Vì vậy nếu bạn muốn số lượng từ 500 trở xuống thì tốt nhất bạn nên chọn lịch tết có sẵn, còn gọi lịch thị trường. Nếu số lượng từ 500 – 1000 cuốn trở lên thì bạn sẽ có thể in offset với giá cạnh tranh.

Chọn lịch treo tường, lịch để bàn hay lịch bloc?

Một băn khoăn của nhiều người tiêu dùng là không biết đặt loại lịch nào cho doanh nghiệp là phù hợp? Lịch tết có nhiều loại, chính là lịch treo tường, lịch để bàn, lịch bloc, lịch 12 tháng, lịch 52 tuần…

 

lich tet

 

Lịch treo tường lò xo 7 tờ 

 

Thông thường, loại lịch rẻ tiền nhất chính là lịch treo tường 5 tờ – 7 tờ, giá từ 20 – 30 ngàn đồng trở lên, lịch để bàn chữ A, lịch để bàn có note (còn gọi là lịch để bàn chữ M), rồi đến lịch treo tường 12 tháng có lò xo giữa, lịch treo tường 52 tuần, lịch bloc có bìa treo, lịch bloc cực đại, siêu cực đại cùng kích thước bloc to cỡ khổ giấy A5 đến cỡ giấy A4 hoặc A3, giá dao động từ dưới 100 ngàn đến 200 ngàn, 400 ngàn, 500 ngàn hoặc hơn tùy loại.

 

lịch nông dân

Lịch bàn chữ A 

 

Đối với mục đích tặng đại trà khách hàng, các công ty thường lựa chọn lịch treo tường lò xo 7 tờ. Loại lịch này có hình ảnh bên trên, kế đó là các bộ số của từng tháng, dưới cùng chính là phần để trống cho người tiêu dùng in thông tin công ty, logo, số điện thoại, địa chỉ và những thông tin quảng cáo của họ lên đó.

 

lịch để bàn

Lịch bàn chữ M (lịch bàn 2 lò xo, lịch bàn 52 tuần)

với mục đích sử dụng cho nhân viên văn phòng, nhân viên công ty thì thường người ta đặt lịch bàn để nhân viên đặt trên bàn làm việc sử dụng hàng ngày. Lịch bàn chữ A thì chỉ để xem ngày tháng, lịch bàn chữ M còn có thể ghi chú được lên xấp giấy note 52 tuần ở phía trước.

lich-de-ban-chu-m

 

Lịch lò xo giữa 12 tháng 

Cao cấp hơn, sẽ có thể tặng người tiêu dùng các loại lịch 12 tháng, lịch 52 tuần, lịch bloc cực đại, siêu đại, siêu cực đại. các loại lịch này được thiết kế rất sang trọng, bắt mắt, phù hợp dùng làm quà tặng cuối năm cho người tiêu dùng VIP, đối tác quan trọng, tặng những mối quan hệ thân thiết.

 

lịch chủ đề cội nguồn

 

Lịch 52 tuần treo tường cao cấp (mỗi tờ lịch chính là một tuần)

du-lich

 

Lịch bloc cực đại, siêu đại, siêu cực đại

những loại lịch tết này có phần trống ở trên đầu lịch để in thông tin công ty lên bằng nhũ vàng, nhũ bạc bằng phương pháp ép kim rất đẹp và sang trọng.

 

Tham khảo thêm dịch vụ Rubee : Thiết kế logo chuyên nghiệp | công ty thiết kế | dịch vụ đặt tên thương hiệu

Chuyên mục :

Tin tức liên quan